Cách chữa rạn da lâu năm, trong thời gian ngắn nhất

1690

Các vết rạn để hình thành cũng phải cả quá trình vài tháng đến 1 năm, vậy không có lý do gì chữa rạn da lâu năm lại biến mất trong vòng “một nốt nhạc”. Nhưng nếu chọn được cách chữa rạn da lâu năm hiệu quả, thời gian “khôi phục” của da sẽ ngắn nhất.

Chữa rạn da lâu năm – “Có công mài sắt, có ngày nên kim”

Rạn da là hiện tượng các sợi collagen ở lớp trung bì bị đứt gãy, đây là một dạng bệnh thông thường của da, có bề ngoài giống như một dải dẹt, vằn sọc hay những đường nứt nhỏ. Rạn da lâu năm là dạng bệnh của da này để lâu ngày mà không có biện pháp điều trị nào hoặc người đã từng thất bại trong các cách chữa rạn da lâu năm.

Chúng ta thường thấy những thanh thiếu niên tuổi dậy thì, người tăng cân nhanh, béo phì và nhất là phụ nữ có thai hay bị rạn da. Bởi khi hoocmon thay đổi, bề mặt da bị căng giãn quá mức sẽ khiến các sợi đàn hồi bị kéo căng và gãy đứt.

Rạn da không giống như chúng ta bị cứa đứt hay xước một vết trên da, xuất hiện ngay tức thì như tổn thương cấp tính mà nó âm thầm hình thành từ sớm, chẳng hạn với phụ nữ mang thai, ngay từ tuần thứ 8 của thai kỳ, rạn da đã hình thành, sang tới các tuần tiếp theo tới tháng thứ 7, rạn da bùng phát và bắt đầu lưu lại trên da. Từ những triệu chứng rạn ở giai đoạn cấp tính đó chúng ta không có giải pháp điều trị thì sẽ trở thành rạn da lâu năm.

Khi đó, cách chữa rạn da lâu năm hiệu quả nhất là phải kiên trì đi hết quy trình với từng bước từng bước một. Bởi phải trải qua cả một quá trình tàn phá và xuất hiện, muốn chữa rạn da lâu năm, ít nhất bạn cũng phải trải qua từng đấy thời gian thì mới mong phục hồi lại được phần nào làn da thuở ban đầu của mình.

Cách nào chữa rạn da lâu năm nhanh nhất nhưng phải hiệu quả?

Nếu nói về tốc độ chữa rạn da lâu năm nhanh nhất chắc chắn phải kể tới những phương pháp thẩm mĩ hiện đại như phương pháp laser, lăn kim... nhưng sẽ chẳng lâu sau đó, nhiều bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy tại sao rạn da lại quay trở lại, thậm chí có thể xuất hiện thêm biến chứng các tổn thương khác trên da.

Rạn da gần như không thể xóa sạch, huống hồ là rạn da lâu năm. Cách chữa rạn da lâu năm nhanh nhất chưa hẳn đã là phương pháp chữa rạn da hiệu quả nhất. Nhưng cứ đằng đẵng suốt từ ngày này sang ngày khác mà chỉ thấy hiệu quả rất ít thì cũng không phải là cách chữa rạn da lâu năm hoàn hảo. Như các tổn thương khác, rạnh da để càng lâu càng khó điều trị. Và bất cứ phương pháp điều trị nào cũng đòi hỏi cả sự kiên trì.
Chữa rạn da lâu năm
Chữa rạn da lâu năm trong thời gian ngắn nhất là trước đó, khi mới rạn hình thành, chúng ta đã có những biện pháp ngăn ngừa với kem làm săn chắc, kem ngăn hình thành vết rạn, thì những tổn thương ở da sau đó sẽ giảm nhẹ và dễ dàng điều trị hơn.

Nhưng khi đã trót để lỡ mất thời điểm ngăn ngừa, thậm chí sau đó bỏ bẵng đi một thời gian dài, chúng ta vẫn có cách chữa rạn da lâu năm hiệu quả mà lại mau chóng.

Các sản phẩm kem chữa rạn da thông thường cũng chỉ xử lý trên biểu bì, cho chúng ta cảm giác như rạn đang mờ dần, nhưng một thời gian ngắn sau đó rạn lại quay trở lại, như vậy không thể có tác dụng chữa rạn da lâu năm.

Có một cách chữa rạn da lâu năm đang được nhiều người tin dùng nhất hiện nay nhờ tinh chất khắc phục rạn da với chiết xuất từ hạt cải và hạt đậu nành. Các dưỡng chất này thẩm thấu vào tận các sợi đàn hồi bị đứt gãy, nuôi dưỡng, hàn gắn và khắc phục tối ưu. Không nhờn dính như các loại kem trị rạn khác, khô thoáng ngay sau vài giây sử dụng để không làm “phiền” chúng ta, đặc biệt các dưỡng chất chiết xuất hoàn toàn tự nhiên nên tuyệt đối an toàn với cả phụ nữ mang thai và cho con bú.

Liên hệ: 1900.1259 (trong giờ hành chính) để được tư vấn về bệnh lý

Nguồn tin: suckhoedoisong.vn
  • TAGS
SHARE
Bài trước Bà bầu xử trí thế nào với việc ra khí hư khi mới mang thai
Bài kế tiếp Mang thai ra khí hư màu nâu có nguy hiểm không?