Cách trị rạn da lâu năm - Kiên trì để thấy hiệu quả vượt trội

2456

Bất kỳ tổn thương nào khi để quá lâu thì hiệu quả điều trị sẽ giảm, trị rạn da lâu năm cũng vậy, nhưng không phải không có cách nếu chúng ta tìm được sản phẩm tốt, và kiên trì để thấy hiệu quả vượt trội của những cách trị rạn da lâu năm đó.

Khó hay dễ trong cách trị rạn da lâu năm?

rạn da lâu năm thường là do chúng ta bị rạn mà chấp nhận sống chung với chúng, không có biện pháp khắc phục vì nghĩ rằng đây là do cơ địa của từng người, muốn ngăn cũng không được. Bên cạnh đó, cũng có nguyên do khiến những vết rạn trở thành rạn da lâu năm là do bạn đã quá “mệt mỏi” với rất nhiều cách trị rạn da lâu năm mà không trông thấy kết quả khả quan nào.

Sở dĩ xảy ra tình trạng này là do đối tượng của rạn da thường là thanh niên tuổi dậy thì, những người thừa cân béo phì và phụ nữ mang thai. Nếu như phụ nữ mang thai có lý do để trì hoãn việc trị rạn da lâu năm, bởi sợ các sản phẩm kem trị rạn ảnh hưởng tới thai nhi, sau khi sinh xong thì trong 2 năm trời làm bà mẹ bỉm sữa, phụ nữ chúng ta vẫn lo lắng khi sản phẩm trị rạn da mình dùng sẽ tác hại tới con khi tiếp xúc.
Rạn da khi mang bầu
Những trường hợp còn lại khi thấy rạn da xuất hiện thì cho rằng là do thay đổi nội tiết, thay đổi một chút về cân nặng, nên sau đó sẽ tự khôi phục trở lại làn da ban đầu.

Trong khi đó, các chuyên gia da liễu cho biết, rạn da không bao giờ chữa khỏi được, nếu có thể thì chỉ khắc phục được tốt nhất là làm mờ rạn tối đa. Rạn da cũng như các tổn thương khác, để càng lâu càng khó điều trị.

Bởi vì chúng ta vẫn nghĩ rằng rạn da là hiện tượng xảy ra ngay ở bề mặt của da, nhưng thực chất, hiện tượng này diễn ra ở lớp trung bì, nơi tập trung toàn bộ các sợi collagen đàn hồi của da. Khi bị căng giãn quá mức, các sợi đàn hồi này sẽ bị kéo căng và đứt gãy. Hình ảnh chằng chịt chúng ta nhìn thấy trên lớp biểu bì thực ra chính là sự diễn ra tại lớp trung bì. Cứ thế nếu không khắc phục sớm các vết rạn da sẽ trở thành lâu năm, không thể phục hồi. Hoặc việc sử dụng các sản phẩm kem trị rạn da lâu năm thông thường, sẽ chỉ xử lý trên biểu bì, cho chúng ta cảm giác như rạn đang mờ dần, nhưng một thời gian ngắn sau đó, khi tế bào da thay đổi cho chu kỳ mới, chúng ta lại thấy rạn nhiều hơn.

Muốn trị rạn da lâu năm, hãy kiên trì để hiệu quả vượt trội

Hiện nay, chúng ta biết đến các cách trị rạn da lâu năm như dùng tinh dầu tự nhiên, dùng các phương pháp laser, lăn kim... và bôi các kem trị rạn lâu năm, biện pháp nào cũng đòi hỏi sự kiên trì, nhưng ngày càng nhiều chị em thấy nghi ngờ về hiệu quả trị rạn của các phương pháp trên.
Trị rạn da lâu năm như thế nào?
Nếu đã có bệnh, hay đã bị rạn da, kiên trì là điều kiện tiên quyết giúp bạn thành công trong áp dụng trị rạn đúng cách. Bởi bạn biết rằng, rạn da là cả quá trình hình thành, bùng phát và để lại dấu vết hằn sâu. Rạn da lâu năm là khi chúng ta đã bỏ qua 2 thời điểm vàng để trị rạn là lúc hình thành và giai đoạn bùng phát, thì không cớ gì khi phải đi “dọn dẹp”, “tu sửa” lại tổn thương đó là rạn da lại có thể đơn giản, dễ dàng được. Chẳng hạn như phụ nữ mang thai, rạn da hình thành từ tuần thứ 8, bùng phát lên ở tháng thứ 7-8-9, sau đó rạn da sẽ đeo bám chị em dài dài.

Điều quan trọng nhất là lựa chọn được cách trị rạn da lâu năm ưu việt nhât, nên sử dụng tinh chất khắc phục rạn da với chiết xuất từ hạt cải và hạt đậu nành. Nhờ dạng tinh chất, nên sản phẩm như này sẽ xâm nhập xuống tận tầng trung bì của da, trực tiếp thẩm thấu giúp khắc phục tình trạng rạn da bằng việc tăng sức đàn hồi cho các sợi collagen, giữ ẩm cho da hiệu quả, an toàn với cả phụ nữ mang thai. Đặc biệt, không gây nhờn dính như các loại kem trị rạn khác trên thị trường

Với cách trị rạn da lâu năm này, chúng ta cũng cần kiên sử dụng đủ liệu trình để đạt được kết quả tốt nhất. Cùng với đó thực hiện chế độ ăn uống, luyện tập khoa học để tăng hiệu quả cho cách trị rạn da lâu năm.

Liên hệ: 1900.1259 (trong giờ hành chính) để được tư vấn về bệnh lý

Nguồn tin: suckhoedoisong.vn
  • TAGS
SHARE
Bài trước Bà bầu xử trí thế nào với việc ra khí hư khi mới mang thai
Bài kế tiếp Mang thai ra khí hư màu nâu có nguy hiểm không?