Dầu gội trẻ từ sơ sinh nên chọn loại nào?

3634

“Cái tóc là góc con người”, ai cũng có nhu cầu chăm sóc mái tóc của mình, trẻ em ngay từ ngày đầu đời cũng vậy. Với người lớn, chỉ cần lựa chọn dầu gội phù hợp, riêng với trẻ nhỏ lựa chọn dầu gội trẻ em nào phải vừa chăm sóc mái tóc, đặc biệt an toàn với da đầu.

Da đầu bé cần được chăm sóc như thế nào ngay khi chào đời?

Chúng ta vẫn được khuyên rằng trẻ sơ sinh không cần dùng tới dầu gội, nếu có thì nên hạn chế tối đa, phần lớn e ngại vì trên đầu trẻ vẫn còn phần thóp chưa liền, nếu không cẩn thận sẽ gây ảnh hưởng tới trẻ.

Tuy nhiên, chúng ta lại không thể giải thích được tại có nhiều trẻ sơ sinh hay rụng tóc, tại sao trẻ lại bị “cứt trâu” trên đầu. Tất cả những vấn đề đó đều có thể lý giải phần đa là do da đầu của trẻ không được vệ sinh sạch sẽ.
Dầu gội đầu cho trẻ em
Chăm sóc làn da cho trẻ từ sơ sinh đã khó, chăm sóc làn da ở vùng đầu cho trẻ lại càng khó hơn. Bởi da đầu và nang tóc của trẻ sơ sinh rất yếu, nếu lựa chọn dầu gội trẻ em không phù hợp sẽ ảnh hưởng tới nang tóc, kích thích tuyến bã nhờn và tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công.

Nên đa phần việc chăm sóc tóc và da đầu cho trẻ, các mẹ đều tìm đến những loại quả như chanh, các loại lá tắm cho bé. Hoặc đa số các loại sữa tắm cho trẻ hiện nay đều có công dụng kép là tắm và gội. Tuy nhiên, việc sử dụng kép như vậy mới chỉ giải quyết được việc làm sạch còn với làn da đầu nhạy cảm và mái tóc tơ mềm của trẻ thì phải được chăm sóc bằng cách riêng.

Dầu gội trẻ em loại nào tốt

Mái tóc và da đầu của trẻ sơ sinh vốn mỏng manh và yếu ớt, nên cần được sự chăm sóc đặc biệt cũng giống như chăm sóc làn da. Và thường thì các bà mẹ tìm đến dầu gội trẻ em với mục đích chữa trị một triệu chứng nào đó trên da đầu của trẻ như viêm đỏ, bị “cứt trâu”, chứ không “mặn mà” với chăm sóc tóc.

Tuy nhiên, mái tóc và da đầu trẻ em là hai thứ không thể tách rời, đòi hỏi các mẹ phải chăm sóc chu đáo. Thị trường dầu gội trẻ em gần như vẫn bỏ ngỏ mà đa số là sản phẩm tắm và gội toàn thân.

Tương tự như tất cả những sản phẩm chăm sóc làn da cho trẻ phải đặt tiêu chuẩn an toàn lên hàng đầu, thì dầu gội trẻ em cũng vậy. Các mẹ có thể lựa chọn Dầu gội dưỡng ẩm (OILLAN BABY MOISTURIZING SHAMPOO) - một trong năm sản phẩm của bộ dược mỹ phẩm OILLAN BABY đến từ Châu Âu. Đây là sản phẩm chuyên dụng dành chăm sóc tóc và da đầu cho trẻ từ 1 ngày tuổi giúp chăm sóc bảo vệ cho da đầu nhạy cảm và làm sạch tóc mang lại mái tóc mềm mượt, chắc khỏe. Thành phần là các hoạt chất hữu cơ tự nhiên, axit lactic và tinh dầu thiên nhiên, tinh chất cỏ tự nhiên và chiết xuất hạt bí đỏ nên tuyệt đối an toàn, dùng được cho mọi loại da đầu giúp giảm viêm, ngăn ngừa kích ứng, làm dịu các triệu chứng viêm da tiết bã như tình trạng “cứt trâu” hay gặp ở trẻ.
Oillan Baby Moisturizing Shampoo
Ngoài ra, đối với trẻ từ 1 tháng tuổi trở ra, nếu gặp phải tình trạng viêm da, chứng “cứt trâu”, mẹ có thể kết hợp thêm sử dụng sản phẩm chuyên dùng là Kem giảm và ngăn ngừa chứng “cứt trâu”, viêm da tiết bã (OILLAN BABY CRADLE CAP CREAM) – của bộ dược mỹ phẩm Oillan Baby.

Nếu bạn đang lo lắng với tình trạng “cứt trâu” trên đầu bé, chứng viêm da đầu ở trẻ và muốn chăm sóc mái tóc tơ mềm mượt của con, đặc biệt là bé gái, hãy tìm mua Bộ sản phẩm Oillan Baby tại các nhà thuốc hoặc hiệu thuốc lớn, các đại lý hoặc cửa hàng mỹ phẩm, các siêu thị trên toàn quốc.

Liên hệ: 1900.1259 (trong giờ hành chính) để được tư vấn về chăm sóc làn da cho trẻ 

Nguồn tin: suckhoedoisong.vn