Kem chống rạn da nào tốt hiện nay

3350
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Chào bác sĩ, Tôi mới lấy chồng được 3 tháng và đang có kế hoạch sinh con. Qua tìm hiểu tôi được biết khi bầu bí làn da không chỉ sạm đen, xấu xí mà còn bị rạn, mặc dù ai cũng khen tôi có làn da khỏe, nhưng tôi vẫn lo lắng vì mẹ và chị gái tôi đều bị rạn khi mang bầu. Vậy tôi có cần dự phòng từ trước không ? Tôi nên dùng kem bôi chống rạn da hay làm cách nào tốt nhất ? Và kem chống rạn da nào tốt nhất hiện nay phù hợp với người chuẩn bị mang thai như tôi dùng được ?
Câu trả lời từ:
Bạn Mỹ Hạnh thân mến,

Lo lắng của bạn về nguy cơ rạn da khi mang bầu là nhu cầu chính đáng và rất cần lưu tâm, nhưng nhiều chị em lại “xem nhẹ” việc này, nên khi để xảy ra rồi mới tìm cách khắc phục sẽ giảm hiệu quả đáng kể.

Đúng như bạn suy nghĩ, phụ nữ mang thai chính là một trong đối tượng dễ bị rạn da nhất, bên cạnh nhóm nguy cơ khác là thanh thiếu niên tuổi dậy thì và những người tăng cân nhanh, béo phì.

Sở dĩ đây là nhóm người dễ bị rạn da là bởi khi mang thai hoocmon thay đổi, đồng thời sự tăng cân khiến cho các sợi đàn hồi collagen và elastin ở tầng trung bì của da bị kéo giãn, tới ngưỡng nào đó sẽ gây đứt gãy và hình thành các vết rạn. Và các số liệu đã cho thấy rồi, cứ 10 phụ nữ mang thai thì có tới 6 người bị rạn da, nên tỷ lệ bị rạn khi bầu bí là rất cao. Hơn nữa trường hợp của bạn lại có cả yếu tố di truyền khi mẹ và chị gái đều bị rạn lúc mang bầu, nên việc phòng ngừa từ sớm là rất đúng.

Bạn đang quan tâm là nên dùng kem bôi chống rạn hay các phương pháp dự phòng rạn da nào. Hiện tại, có rất nhiều cách phòng ngừa rạn da bạn có thể tham khảo, nhưng xu hướng tìm tới giải pháp từ thiên nhiên để đạt độ an toàn là điều chị em nào cũng hướng tới. Bạn có thể tham khảo các cách chống rạn từ thiên nhiên như bôi dầu ô liu, dầu dừa, lô hội... nhưng để tiện dụng bạn nên tham khảo dùng kem bôi chống rạn da có rất nhiều trên thị trường.

Còn việc chọn lựa kem chống rạn da nào tốt trên thị trường, bạn cần hiểu được nhu cầu phòng ngừa rạn da của mình cần đòi hỏi hiệu quả và quan trọng hơn cả là an toàn. Bởi không phải cứ dùng kem bôi chống rạn da trước khi mang bầu là chắc chắn quá trình mang thai, các vết rạn da không xuất hiện.

Chính vì thế, kem chống rạn da nào tốt trên thị trường thì cần vừa dùng hiệu quả trước khi mang thai, vừa an toàn trong cả quá trình bầu bí và cả sau khi sinh con xong.
Đối với kem bôi chống rạn da cho những người chuẩn bị mang thai như bạn cần đảm bảo tăng cường sức khỏe, sức bền cho làn da ở các vùng dễ bị rạn là bụng, ngực, mông, đùi. Bạn có nên tham khảo sử dụng kem bôi chống rạn da tốt nhất hiện nay với chiết xuất từ bơ hạt mỡ, làm săn chắc làn da, phòng ngừa rạn da nhờ cơ chế nuôi dưỡng, làm mịn và săn chắc làn da, tránh cho da bị khô bằng việc duy trì độ ẩm tự nhiên.

Hay đối với da vùng ngực, bạn cũng có thể sử dụng gel chăm sóc, ngăn ngừa rạn da cho vùng da chuyên biệt này bằng tinh chất cây rau má, tiền vitamin B5 sẽ mang tới sự chăm sóc, giữ ẩm tối ưu cho da. Ngay cả khi bước vào thời kỳ mang thai, bạn vẫn nên tiếp tục sử dụng những loại kem ngăn ngừa và trị rạn để ngăn vết rạn da hình thành mới hoặc trở nên trầm trọng hơn.

Phòng ngừa rạn da trước khi mang thai là điều nên làm nếu bạn không muốn bị các vết rạn da đeo bám cả đời. Lựa chọn kem bôi chống rạn da phù hợp, an toàn và hiệu quả sẽ giúp bạn yên tâm chuẩn bị thực hiện thiên chức làm mẹ thiêng liêng của mình.

Chúc bạn sớm có tin vui và không còn lo lắng vì bị rạn da.