Sử dụng cách chống rạn da này ngay trước khi quá muộn

1604

Nhiều lúc chúng ta cứ đổ lỗi do chưa chọn được cách chống rạn da tốt, phù hợp với cơ địa của mình, mà không nghĩ rằng bản thân đã bỏ qua những thời điểm vàng để chống rạn da cũng như giúp các cách chống rạn da hiệu quả nhất.

Những thời điểm vàng để cách chống rạn da phát huy hiệu quả

Bất cứ bệnh lý nào cũng đều ngăn chặn và phòng ngừa, cũng như điều trị hiệu quả nếu chúng ta nắm bắt được thời điểm xuất hiện, hình thành của chúng và có những biện pháp cụ thể. Ngay cả rạn da cũng vậy, mặc dù là hiện tượng tổn thương ở tầng trung bì của da, không ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng làm mất thẩm mĩ.

Rạn da không xuất hiện đột ngột mà lại âm thầm đến và chẳng báo trước, người này có thể bị rạn nhưng người kia lại không, nhưng một khi rạn da đã xuất hiện và gây tổn thương nặng nề mà không có can thiệp từ sớm thì rạn da sẽ theo chúng ta suốt đời.

Chính vì thế, biết được thời điểm vàng để có cách chống rạn da phù hợp sẽ giúp chúng ta không còn lo lắng về những vết chằng chịt xuất hiện vùng bụng, mông, đùi và ngực nữa. Đối tượng thường bị rạn da ghé đến là phụ nữ mang thai, thanh thiếu niên tuổi dậy thì, những người tăng cân mau chóng, thừa cân béo phì.

Nếu bạn nằm trong nhóm người dễ bị rạn này, thì giai đoạn tiền dậy thì, chuẩn bị mang thai, bỗng dưng tăng cân nhanh là thời điểm vàng bạn cần có cách chống rạn da bằng việc phòng ngừa. Riêng với phụ nữ mang thai, chúng ta có thể xác định rõ ràng hơn là từ tuần thứ 8 của thai kỳ, hoặc khi thấy vùng da bụng, đùi, mông, ngực luôn ngứa ngáy, khó chịu bạn hoàn toàn nên có cách ngăn ngừa rạn bằng các sản phẩm an toàn, hiệu quả.

Thời điểm vàng thứ hai là ngay khi các vết rạn mới xuất hiện, kể cả trong suốt thai kỳ ở phụ nữ bầu bí.

Cuối cùng là thời điểm vết rạn da chuyển sang màu trắng ngà, sau khi chuyển từ màu đỏ, hồng tím. Thời điểm cuối cùng tuy đã muộn, nhưng vẫn “cứu vãn” được nếu chúng ta có các cách chống rạn tích cực, và trước đó đã có các ngăn ngừa, khắc phục.

Dùng gì cho mỗi cách chống rạn da

Các vết rạn da xuất hiện chính là khi các sợi đàn hồi đứt gãy bởi rất nhiều lý do như thay đổi hoocmon trong cơ thể, tăng cân mau chóng ở người thừa cân, béo phì, những vận động viên hoạt động với cường độ cơ bắp tăng nhanh đáp ứng thể trạng tiêu chuẩn.
Cách nào chống rạn da hiệu quả?
Ở mỗi thời điểm của quá trình rạn, các tổn thương, đứt gãy của những sợi đàn hồi này đều có mức độ khác nhau, quan trọng nhất của cách chống rạn da là dùng dưỡng chất nào để “hàn gắn” từ sớm nhất, trong phạm vi hẹp nhất các vết rạn.

Khi bước vào thời điểm đầu tiên, các vết rạn chưa hình thành, chưa xuất hiện, tâm lý chủ quan của tất cả chúng ta là “đã rạn đâu mà chống”, nhưng cách chống rạn da ở giai đoạn này không phải là “hàn gắn” tổn thương da mà là chuẩn bị “sức đề kháng” “sức bền” tốt nhất để sẵn sàng đối mặt với rạn da ở thời điểm về sau. Chúng ta nên dùng những loại kem làm săn chắc da, phòng và ngăn hình thành các vết rạn da với tinh chất bơ hạt mỡ, chiết xuất hạt mận để tăng cường độ ẩm tự nhiên, giữ ẩm tích cực cho da, nhờ đó độ đàn hồi của làn da được nâng lên mức tối đa.

Nếu làm tốt cách chống rạn da từ khi chưa hình thành, thì có thể rạn da sẽ không xuất hiện, hoặc nếu có xuất hiện, mức độ rạn cũng giảm đi đáng kể ở thời điểm thứ 2 này. Vì bất kể lý do gì rạn da vẫn xuất hiện, chúng ta cũng yên tâm hơn khi sử dụng biện pháp khắc phục rạn da ngay lúc mới “manh nha”, chẳng hạn với tính chất dầu hạt cả và hạt đậu nành. Các dưỡng chất tự nhiên này vừa dưỡng ẩm, vừa làm mờ vết rạn, vừa tăng tính đàn hồi cho da đáng kể. Phụ nữ mang thai từ tuần thứ 8 nên dùng cách chống rạn này.

Cách chống rạn da tích cực bằng tinh chất thiên nhiên an toàn với mọi loại da và mọi đối tượng, kể cả phụ nữ mang thai, hay những người cho con bú. Riêng với các vết rạn ở ngực, cách chống rạn da an toàn, hiệu quả là lựa chọn sản phẩm an toàn đến độ bôi xong có thể cho con bú ngay mà không cần lau rửa lại, nhờ chiết xuất cây rau má và tiền vitamin B5.

Thay vì để rạn rồi mới chữa, hãy can thiệp từ sớm trước khi quá muộn để hiệu quả mờ rạn, ngăn ngưa rạn da không còn là điều không thể thực hiện.

Liên hệ: 1900.1259 (trong giờ hành chính) để được tư vấn về bệnh lý

Nguồn tin: suckhoedoisong.vn
  • TAGS
SHARE
Bài trước Bà bầu xử trí thế nào với việc ra khí hư khi mới mang thai
Bài kế tiếp Mang thai ra khí hư màu nâu có nguy hiểm không?